Xin chào bác sĩ, E 24 tuổi. E bị viem xoang từ 4 năm trước cho đến bây giờ. Trước kia chỉ là đau đầu nghẹt mũi như viem xoang khác thôi. Nhưng về sau này mặc dù đã không còn đau đầu nghẹt mũi nhưng giờ em lại có đờm sau trên mũi chãy xuống rất đặc, e toàn phải khạc nhổ, nhưng được tí là lại có. Kèm đó là sau thành họng xuát hiện rất nhiều hạt nhỏ , không biết có phải do viêm vọng hạt không. Nhưng e thấy đờm chảy từ trên xoang mũi xuống. Ngoài đờm còn kéo theo mùi hôi, khi thở bằng mũi. Như là mùi trứng thối, khi vệ sinh sạch sẽ khoang mũi, cảm giác nhớt nhát khó chịu mùi hôi khong còn nữa, nhưng được tí là đờm, nước miếng có vị tanh và vi khuản gây mùi trong đó. 2 bên amidam hơi vàng và có hốc, trước đây e hay bị chảy máu chân chân răng. Mong bác sĩ giúp đỡ chữa cho hết đờm và mùi hôi. Bệnh thế này mất hết tự tin
Trả lời:
Chào bạn, Trường hợp của bạn khi bị xoang có các hố thì các dịch tiết ra thường bị tích đọng lại hố đó, lâu ngày sẽ có mùi hôi. Tình trạng đờm ra thường xuyên và có mùi hôi , có thể bạn phải dùng kháng sinh mạnh liều cao kéo dài hoặc bạn phải đi khám chuyên khoa Tai mũi họng để được chụp xoang, nếu cần thiết phải đục xoang để tháo hết dịch và rửa xoang cho sạch, mới tránh được mùi hôi do dịch xoang gây nên. Thân mến!