Chào các bác sĩ. Tôi năm nay 27 tuổi, Nam. Tôi bị ho kéo dài đã gần 2 tháng. Không có đờm, không sốt, không có các triệu chứng khác. Thời gian ho nhiều không cố định. Thường là lúc ra gío, tiếp xúc với bụi, khói thuốc lá thì ho nhiều. Lúc bình thường thì ho ít. Tôi đã mua thuốc ở quầy thuốc tây uống 2 đợt mỗi đợt 5 ngày nhưng vẫn không khỏi (Lúc uống thuốc thì có giảm ho ). Vì đang ở ngoài đảo nên tôi không thể đi khám bác sĩ được. Nhờ các bác sĩ tư vấn kê đơn cho tôi. Tôi xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Dù bạn ở đảo thì đối với các bệnh cần kiểm tra, bạn cũng nên đi khám bác sỹ để điều tị nhanh. Ho kéo dài có nhiều nguyên nhân như lao phổi, ho gà... và cần khám để chẩn đoán và điều trị. Ở đảo nếu ko đầy đủ phương tiện thì ko thể điều tị tốt được bạn ạ.