Xin chào bác sĩ, Con em nó bị sốt 40.1 hôm qua có đi khám và xét nghiệm máu. Chuẩn đoán bị nhiễm trùng do viêm họng Có cho thuốc uống nhưng nhiệt độ vẫn ở mức 38 đến 38,5. Vậy giờ mình có cách nào giúp bé ko bác. Vì bé bị trào ngược nên uống thuốc vào là bị ọc ra à
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: nếu nhiệt độ sau uống thuốc vẫn cao nhưng lại do trào ngược thì có nghĩa thuốc chưa phát huy hết tác dụng, bên cạnh đó bạn hãy lau mát cho bé bằng 5 khăn, 1 khăn vắt khô bằng nước khoảng 37C lau người, sau đó đắp lên trán, 2 khăn kẹp 2 bên nách, 2 khăn kẹp 2 bên bẹn ( đều vắt khô ở nước 37C). Còn vấn đề trào ngược thì không phải lúc nào bé cũng trào ngược, bạn nên lựa lúc bé mới bú ( ăn ) được 1 tí, thì hãy cho bé uống thuốc vì lúc này thức ăn chưa nhiều nên bé sẽ không trào ngược ra ngoài. Nếu bé vẫn không hạ sốt được thì chị nên bế bé vào bệnh viện để BS thăm khám. Thân chào bạn.