Xin chào bác sĩ, Con cháu được gần 3 tháng tuổi, 1 tuần nay trong mồm cháu lưỡi, niêm mạc, cổ họng có những lớp trắng, ở lưỡi rất dày ạ,, cháu đã dùng Bicarbonate de Natri về rơ lưỡi cho con,khi rơ xong môi lưỡi đỏ lên nhưng vấn không khỏi ạ. Bs xin tư vấn cho cháu ạ. Cách chữa trị
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: trường hợp của bé nhà mình chưa loại trừ được bệnh bạch hầu ( có màng giả , lớp trắng ), BS không rõ bé có được chích ngừa đầy đủ không, nếu không thì đó là nghi vấn đầu tiên, tiếp nữa mới nghĩ đến nấm. Nếu bé chưa chích ngừa thì bạn nên cho bé đi khám BS ngay để BS soi họng nhé. Thân mến.