Xin chào bác sĩ, dạ cho em hỏi là cháu gái em được 3 tuổi, bé bị viêm amidan cấp mủ. Cho em hỏi là ăn uống và sinh hoạt như thế nào để hạn chế viêm amidan lại ạ, em xin cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em. Em nên cho bé súc nước muối 3 lần/ngày, đánh răng sau mỗi bữa ăn. Tránh để bé tiếp xúc với quá nhiều bụi bẩn, khi ra ngoài đường nhớ đeo khẩu trang cẩn thận cho bé. Ngoài bữa ăn chính cho bé uống thêm sữa, ăn thêm rau và trái cây để tăng vitamin và tăng cường miễn dịch. Thân chào