Dạ chào bác sĩ.con trai em 28 tháng cao 95cm nặng 21 kg.2 hôm nay cháu bị ho sổ mũi nhiều đờm. Áp tai vào lưng nghe cháu thở khò khè. Cháu ăn uống và chơi bình thường. Xin bác tư vấn giúp có loại thảo dược nào để cháu uống mà không dùng thuốc tây không ạ.em cảm ơn rất nhiều
Trả lời:
Chào em Bé nhà em Nếu vẫn ăn uống chơi bình thường thì em có thể áp dụng một số biện pháp sau Dùng gừng Dùng ½ chén nước với một thìa cà phê gừng, uống trước khi đi ngủ. Luộc một ít gừng và ngâm trong 5 phút, để nguội rồi uống Dùng mật ong kết hợp một cốc nước nóng và một thìa cà phê mật ong để uống 3 lần mỗi ngày . Chanh Chanh có hàm lượng vitamin C rất lớn và là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất khi thở khò khè. Chanh có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Em chỉ cần vắt nước chanh vào một cốc nước để uống thường xuyên. Có thể pha thêm chút mât ong Nếu bé sốt khó thở em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và điều trị kịp thời Thân mến