Xin chào bác sĩ, Vợ cháu bị ho mấy ngày nay rồi. Cháu đã thay đổi mấy loại thuốc mà vẫn chưa đỡ ạ. Hôm này thì ho nhiều và nhiều đờm hơn. Bác sĩ giúp cháu với ạ. Chú cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Vợ của bạn ho nhiều có đàm, có thể là do viêm họng bội nhiễm vi trùng hay viêm thanh phế quản cấp, hay nặng hơn là các bệnh lý tại phổi như viêm phổi, lao phổi,... Bạn có thể mua toa thuốc Augmentine 1g, 1 viên x 2. Bromhenxin 8mg 1 viên x 2. Alphachymotrypsin 2 viên x 2. Bạn mua 3 - 5 ngày thuốc, nếu vẫn không khỏi, bạn nên đưa vợ đi khám tại chuyên khoa Tai mũi họng để được chẩn đoán và điều trị tốt hơn nhé! Thân!