em chào bác sĩ, em là nữ 21 tuổi! e lấy chồng được 6 tháng và hai vợ chồng chưa muốn có con! tháng vừa rồi có 1 lần hai vợ chồng sinh hoạt mà không dùng bcs ( oral sex không quan hệ trực tiếp) . lúc đó e tính thử là trong giai đoạn rụng trứng! tháng trước e có kinh ngày 9/3, kinh nguyệt e đều và mỗi tháng thường lệch nhau 2 ngày. tới tháng này 11/4 hôm qua e thấy buổi sáng có ra tí máu tới tối ra tí dịch nâu, bụng e đau dạ dày, tiêu chảy đi ngoài 3 lần đến sáng ngày 12/4 hôm nay e vẫn đau! nhưng từ hôm qua tới nay e vẫn chưa thấy máu kinh ra tiếp! sáng e đi vệ sinh thì lấy giấy lau thì có tí phớt đỏ ở giấy! e chưa thử que! bác sĩ cho e hỏi tình trạng e có thai ko ạ? và dịch hôm qua có phải dịch báo kinh nguyệt ko bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn, nếu lần quan hệ trước bạn không dùng bao cao su mà oral sex thì không có khả năng có thai đâu ạ. Tuy nhiên những lần quan hệ qua đường âm đạo nếu sử dụng bao cao su thì vẫn có xác suất nhỏ có thai. Vì vậy tình trạng hiện tại của bạn chưa thể khẳng định là máu kinh hay máu báo thai ạ. Bạn nên theo dõi thêm vài ngày, có thể dùng thêm que thử thai. Thân mến.