Chào bác sĩ! Bé nhà mình hiện đã được 11 tháng 18 ngày chỉ nặng 7.8kg ( sinh được 2.9kg). Khi khám bệnh có phát hiện bé bị thiếu máu. Bé bú mẹ hoàn toàn, chỉ bổ sung 150-300ml sct tùy ngày. Bé ăn được 3 chén cháo mỗi ngày, trái cây và sữa chua. Nhờ bác sĩ tư vấn cho bé chế độ dinh dưỡng phù hợp hoặc cần bổ sung các vi chất cần thiết nào cho bé được phát triển tốt hơn. Cảm ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên nói rõ là bé gái hay là bé trai, bé ăn được nhiều không?, chế độ ăn dặm cần đa dạng và bao gồm 4 ô vuông thức ăn: đạm (thịt cá trứng..), đường - tinh bột, chất béo (dầu mỡ...), rau xanh và trái cây. ngoài ra bạn có thể bổ sung sữa ngoài cho bé, men vi sinh giúp tiêu hóa tốt hơn, tăng số cử ăn, cử bú hàng ngày của bé, cần phơi nắng sáng 20 phút hoặc uống vitamin d 400 đơn vị mỗi ngày. cần kiểm tra các vấn đề về sức khỏe hoặc bệnh lý đường tiêu hóa ra nếu có của bé để điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn