Cháu chào bác sĩ, gần đây cháu bị nổi màng đục hơi nâu bao xung quanh tròng đen và bị đỏ lan ra tròng trắng, cháu đi khám thì bác sĩ bảo cháu bị viêm giác mạc và đưa hai lọ thuốc Octavic và Hanlim fumeron để nhỏ xen kẽ 2 tiếng một giọt, nhưng cháu xem trên hướng dẫn thì 4 tiếng nhỏ 1 giọt , bác sĩ cho cháu hỏi nhỏ 2 loại như thế có sao không ạ. Cháu nhỏ 1 tuần thấy giảm đỏ nhưng khi rửa mặt hay nhìn tập trung quá thì đỏ trở lại như cũ, còn bị đau, vẫn chưa khỏi ạ. Cháu nên làm thế nào? Bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn: nếu bạn nhỏ mắt thấy đã đỡ giảm đỏ giảm khó chịu bạn hãy nhỏ theo phác đồ bác sĩ kê đơn cho bạn, còn bạn vẫn thấy khoa chịu bạn nên đến gặp lại bác sĩ trực tiếp khám cho bạn để xem lại, còn việc nhà sản xuất đưa ra khuyến cáo hướng dẫn còn quyết định sử dụng là việc bác sĩ người cao nhất dùng thuốc cho bạn nhé