em bị run tay chân từ nhỏ, không làm gì cũng run, cầm nắm vật gì cũng run nhất là những vật cần sự cẩn thận, tỉ mỉ. kèm theo em cũng nói lắp từ nhỏ. Cho em hỏi em mắc chứng gì hay bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Về nguyên nhân nói lắp còn chưa thật rõ ràng, bởi vậy còn có những ý kiến khác nhau: - Do chấn thương ở trẻ sơ sinh: Một số người cho rằng trong trường hợp đẻ khó phải dùng forceps cặp vào đầu thai nhi để lôi ra khỏi bụng mẹ. Hoặc với trẻ nhỏ bị ngã va đầu vào vật cứng gây tổn thương vùng Broca - Do mắc bệnh: Cũng có nghi vấn cho rằng khi thai nghén, sản phụ mắc một bệnh nào đó có thể truyền được cho thai và bệnh đó đã gây tổn thương cho não trong đó có trung tâm ngôn ngữ của thai nhi. Hoặc trẻ nhỏ mắc phải một bệnh ở não hoặc màng não (như viêm não, viêm màng não) sau khi điều trị khỏi đã để lại tỳ vết nào đó ở trung tâm ngôn ngữ. - Khủng hoảng tình cảm (thời thơ ấu) - Đoạn tách rời trên vỏ não ngăn tín hiệu lưu thông Nhìn chung các tác nhân này đã xảy ra và không thay đổi được, Tuy nhiên bạn có thể cải thiện nhờ sự nỗ lực của chính bản thân tập luyện các phương pháp hạn chế nói lắp. Còn run tay run chân cũng cũng như nói lắp nếu có từ nhỏ có thể do do vùng vận động trong vỏ não của bạn không thật sự tốt như người thường. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn