xin chào bác sĩ. bác sĩ cho tôi hỏi: tôi đi khám được chuẩn đoán bị trứng cá đỏ, tuy nhiên tôi ko có trứng cá nhưng da bị đỏ và dày lên, cảm giác sờ ko dc thật tay. tôi rất hoang mang mặc dù đã được bệnh viện kê đơn thuốc uống, bác sĩ cho hỏi liệu da dày lên có thể hồi phục về tình trạng da bình thường nếu kiên trì sử dụng thuốc ko ạ. tôi được biết bị bệnh trứng cá đỏ mà da dày lên là trường hợp hiếm trong các trường hợp của trứng cá đỏ. cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn, thường bệnh lý này thuộc về cơ địa, mà cơ địa thì khó giống bình thường, dùng thuốc sẽ hạn chế hoặc làm chậm 1 phần nào và cải thiện tình trạng da của bạn. nhưng cũng thể bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt thì khỏi, khó nói lắm bạn nha. bác sĩ khám và cho thuốc, bạn cứ uống theo đơn và theo dõi tiến triển của nó như thế nào, nếu đáp ứng thì dùng tiếp, không đáp ứng thì bạn nên đến thẫm mỹ viện chăm sóc da để sử dụng phương pháp khác bạn nha.