chào bác sĩ bé nhà em gần 5 tháng. bị té từ trên giường cao tầm 50cm xuống nền gạch. em có nên cho bé đi chụp phim đầu ko a. bé khóc 1 lúc rồi nín chơi bình thường a. em nên làm gì a. em cám ơn a
Trả lời:
chào bạn, trường hợp bạn rất khó tư vấn. đây là gợi ý, còn xảy ra chuyện gì tôi không hoàn toàn chịu trách nhiệm bạn nha. thường người ta quan trọng cơ chế nghĩa là có đập đầu trực tiếp xuống sàn nhà không, có sưng nề vùng đầu không ? nếu không thì theo dõi bé có triệu chứng nôn ói, co giật hay thay đổi tri giác như ngủ li bì hay khóc yếu, ít chơi, ít bú thì chụp CT để loại trừ xuất huyết não bạn nha.