Bsy cho e hỏi,em bị bệnh gut hon 10 nam nay hiện đã ổn định,a xit u ric khoảng 250-300 Nhưng e luôn bị đau các khớp bs ở viện gút bảo bị nghiện cooc ca fe it (do dùng nhiều thuốc tây và đã cai ko chưa thành công bay giờ phải làm sao mong Bs giup do
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh gout (hay còn gọi là thống phong) là bệnh do rối loạn chuyển hoá các nhân purin, có đặc điểm chính là tăng acid uric trong máu. Tình trạng viêm khớp trong bệnh gout là do sự lắng đọng các tinh thể urate trong dịch khớp và các mô khi nồng độ acid uric trong máu bị bão hoà. Mục đích điều trị bệnh - Điều trị viêm khớp trong cơn gout cấp. - Dự phòng tái phát cơn gout, dự phòng sự lắng đọng urat trong các tổ chức và dự phòng biến chứng. Trường hợp của bạn đang bị viêm khớp sử dụng thuốc tây để hỗ trợ cải thiện triệu chứng, chế đọ ăn ít đạm, không nên uống bia ruợu... Bạn nói bị nghiện Coca hay cafe gì mình không hiểu, thuốc uống này không ảnh hưởng đến bệnh gout. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn