bác sĩ cho cháu hỏi, cháu là nữ 21 tuổi, cháu có bị tiêu chảy tái đi tái lại uống thuốc không hết thì đi bác sĩ bác sĩ bảo cháu bị viêm đại tràng co thắt cho cháu uống thuốc ba ngày. Sau khi uống xong thì cháu không còn đi phân lỏng nữa nhưng cháu bị đi phân nhão màu vàng bình thường, phân có mùi hơi khó chịu. Cháu đi phân nhão chứ không có cứng như bình thường nữa, cho cháu hỏi như vậy có sao không ạ ? có cần phải đi bác sĩ để bác sĩ cho thuốc uống cứng phân lại ko ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Bạn đã được chẩn đoán bệnh và kê toa thuốc, sau khi điều trị bạn có đáp ứng tốt, không còn tiêu chảy nữa, phân trở nên đặc sệt hơn. Đó là dấu hiệu tốt không nên quá lo lắng. Bạn có thể tái khám bác sĩ để điều trị thêm cho dungd liệu trình bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!