chào bac sĩ e đang mag thai 26 tuần. 2 ngay trước e co đi khám ở phòng mạch bác sĩ tư đề la CK ll hà thị hồng cúc trên đường bình tiên q6 . phong mạch chỗ ấy ko có máy móc siêu âm gì hết vắng nua , bac sĩ có đo nge tim thai cho e và bảo là em bé gò quá , và e chưa cảm thấy thai máy hay đạp luôn .bác sĩ bảo gò nên ko thấy đạp và máy rồi bắt e chích mũi thuốc gi đó cho bớt gò va dưỡng thai . cho e hỏi là có loại thuốc chích cho bớt gò ko ạ , chích xog e cung cảm thấy binh thuong ko tac dụng phụ , mà e lo lắg quá ko biết chích cái mũi đó e bé có ảnh hương gi ko , gặp phòng mạch ko đầy đủ máy móc và it người khám nua e càng lo hơn chắc ko dám đến khám nữa
Trả lời:
chào bạn: hiện tương thai gò lại là vấn đề khác, thôn lg thường bác sĩ sản sẽ dùng thuốc giảm co bóp tử cung là chủ yếu! nhưng mình chưa nghe thấy thuốc giảm gò tử cung có thể bác sĩ là bác sĩ chuyên khoa sản có nhiều kinh nghiệm nên thấy việc dùng thuốc có thể làm giảm như vậy! nhưng vì không có siêu âm hay thiết bị khó có thể biết được những thứ khác nữa, bạn hãy đến phòng khám sản khoa khác uy tín , siêu âm lại thai nhi hoạt động ra sao và theo dõi trong bệnh viện là tốt nhất bạn nhé