chào bác sĩ .vk ck e quan hệ không an toàn trong 2 ngày liên tục và e đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 2 lần liên tục trong 2 ngày đó. sau 2 ngày e thấy có ra máu như đi tháng. trước đó e mới sạch kinh được 10 ngày. cho e hỏi có phải do tác dụng phụ của thuốc không và e cần làm gì để không bị ra máu nữa ạ. e có nên dùng thuốc điều hòa kinh nguyệt luôn không ạ.em đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, nên có sự hướng dẫn của người bán thuốc. Nếu lạm dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Trường hợp của bạn do ảnh hưởng của thuốc gây ra, rối loạn kinh nguyệt tạm thời, sau một thời gian sẽ ổn. Nếu bất thường kéo dài bạn có thể gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn