Chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay 21 tuổi.Dạo gần đây khi ngủ trưa thì trong lúc ngủ cháu hay bị khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh, mệt lên, nặng ngực, đôi khi nóng lòng ngực làm cho cháu phải tỉnh giấc giữa chừng thì các triệu chứng trên mới biến mất. Khoảng 2 ngày nay thì cháu dù rất buồn ngủ nhưng khi mơ màng chuẩn bị vào giấc ngủ thì các triệu chứng trên lại xuất hiện làm cho cháu phải tỉnh giấc thì mới hết làm cho cháu dù rất buồn ngủ nhưng không dám ngủ. Lúc bình thường cháu không hề bị những triệu chứng đó. Với lại thông thường thì một đêm cháu ngủ tới sáng cỡ 8 9h mới thức thì tự dưng hôm nay cháu ngủ chỉ mới 5h thôi đã tỉnh dậy và khi bắt đầu ngủ lại thì cháu lại bị hồi hộp, tim đập nhanh, khó thở khiến cháu phải tỉnh dậy và không ngủ nữa thì những triệu chứng trên mới hết. Cháu bình thường ngủ rất ít khi mơ nhưng một tháng nay ngày nào cháu cũng bị mơ, thậm chí ngủ trưa có 5 10p cũng nằm mơ.Cho cháu hỏi hiện cháu đang bị bệnh gì có nguy hiểm lắm không ạ ? Và nếu khám thì nên đến chuyên khoa nào khám ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có nhiều nguyên nhân gây ra: do căng thẳng stress, trào ngược dạ dày: gây cảm giác nóng ngực, do bất thường nội tiết, hooc môn, cũng có thể do bệnh lý tim mạch.....Để biết chính xác bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám, xét nghiệm cần thiết, chẩn đoán và điều trị phù hợp Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn