Chào Bs: Em bị trài ngược dạ dày đã uống thuốc tây 3 tháng nay vẫn chủa khỏi- em đi nội soi bao tử thì kết quả là : Hang vị: niêm mạc sung huyết , viêm trợt. vậy xn hỏi kq như vậy có nguy hiểm không ạ. trong khi xem đi xét nghiệm CA 72-4 có ket quả rất cao: 101u/ml
Trả lời:
chào bạn: bệnh trào ngược dạ dày thường sẽ khó điều trị giờ thương chỉ có phương pháp dùng thuốc ppi trong điều trị trào ngược, và kết hợp thay đổi thói quen ăn uống cũng rất quan trọng bạn nhé bạn có thể phải thay đổi thói quen ăn uống kết hợp dùng thuốc, kết quả ca72-4 tăng cao trong nhiều nguyên nhân khác nữa bạn nhé!! bạn nên khám lại và theo dõi thêm bởi bác sĩ chuyên khoa bạn nhé!!