Xin chào các bác sĩ và mọi người, mẹ tôi năm nay 54t, hiện đang ở giai đoạn mãn, mẹ tôi gần đây bị đau cổ, và nhức mỏi từ vai bên trái xuống khuỷ tay bên trái, người nóng lạnh thất thường, có khi đau nhức cổ đến mức không quay cổ lại được bình thường mà p nâng vai lên mới quay lại đằng sau được, ông ngoại có tiểu sử bệnh về thần kinh và khớp, xin hỏi là mẹ tôi bị bệnh gì và nên khám ở bệnh viện nào? khoa nào? xin cảm ơn các bác sĩ và mọi người
Trả lời:
Chào bạn! Qua các triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng bị bạn mắc hội chứng cổ vai cánh tay. Biểu hiện của hội chứng này là đau, cứng vùng cổ gáy, đau lan xuống 2 cánh tay, cảm giác đau nhức trong xương như kiến cắn...lâu ngày có thể gây teo cơ thậm chi yếu cơ. Nguyên nhân hay gặp nhất ở tuổi trung niên là thoái hóa cột sống cổ. Do đó, bạn có thể đưa mẹ đi khám tại các chuyên khoa xương khớp hay nội thần kinh đều được bạn nhé! Chúc sức khỏe!