em hay bị nhức đầu căng thẳng. mệt mỏi kéo dài do suy nhược thần kinh. vậy em uống rượu bia nhiều thì có hại đến sức khỏe không. có nguy hiểm không
Trả lời:
Chào bạn cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nhắc tới tác hại của bia rượu thì quá nhiều. Tóm gọn lại một số tác hại như ảnh hưởng gan ( gan nhiễm mỡ, xơ gan do rượu, ung thư gan, viêm gan cấp và mạn..), dạ dày (viêm, loét dạ dày, tá tràng, thực quản..), thần kinh (mệt mỏi, đau đầu, giảm trí nhớ, nghiệm rượu, loạn thần do rượu, tai nạn giao thông do uống rượu bia), ung thư (vòm họng, khoang miệng...), suy dục (rối loạn cương dương, giảm ham muốn, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng..)... Do đó bạn cần hạn chế tối đa bia rượu, theo khuyến cáo 1 ngày trung bìa không uống quá 1 lon/ chai bia. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn