thưa bác sĩ. hôm em có đi xét nghiệm nước tiểu bác sĩ cho biết .lượng đường trong tiểu vượt mức cho phép. em muốn hỏi em liệu e có bị tiểu đường ko ạh. nguyên nhân dẫn đến dư lượng đường trong tiểu..và cách giảm lượng đường đi ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn về câu hỏi. Xét nghiêm đường trong nước tiểu là một cách cho biết cơ thể bạn kiểm soát đường dư thừa như thế nào. Thông thường, cơ thể con người không “thải” đường trong nước tiểu, trừ khi nồng độ đường trong máu trở nên rất cao. Lượng đường của bạn trong nước tiểu vượt quá mức cho phép chứng tỏ cơ thể bạn đã xử lý đường chưa thỏa đáng. Tuy nhiên để chắc chắn bạn có bị tiểu đường hay không bạn cần đi khám chuyên khoa và làm xét nghiệm máu để chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp bạn nhé. Chúc bạn sức khỏe. Thân ái!