nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chị của em bị lệch hàm đi khám ở bệnh viện răng hàm mặt q1. bác sĩ nói phải mổ nên chuyển qua bênh viện răng hàm mặt trung ương q5. điều trị ở bv đã đuoc 1 năm nhưng chư mổ vì nói phải chỉnh nha từ 2-3 năm. hiện tại chị ấy bị viêm hàm. rất đau đầu và đau quai hàm. hôm nay đi tái khám thì lại ko có bác sĩ nên thứ 2 quay lại. bs cho em hỏi chị ấy đau kéo dài như vậy có sao ko? điều trị kéo dài lâu như vậy có đúng không? em gửi toa thuốc chị ấy đang điều trị viêm bs xem giúp.
Trả lời:
chào em, theo toa thuốc em gửi chị em được chẩn đoán loạn năng thái dương hàm,  để giảm đau do bệnh này chị em cần : Loại bỏ những rối loạn ở cung răng (nếu răng mọc lệch), cho bệnh nhân mang máng nhai (trường hợp nghiến răng nhiều), làm răng giả (nếu bị mất răng)... + Ăn thức ăn mềm. + Dùng các thuốc giảm đau, an thần. + Xoa bóp vùng quanh quai hàm, lý liệu pháp nên theo như em hỏi cơn đau có lẽ sẽ có, chỉnh nha cũng cần thời gian kéo dài, nếu đau quá em nên đưa chị đến cơ sở y tế để chỉnh liều giảm đau em nhé trân trọng