E năm nay 26t. Ngày 26/2 e vừa hết kinh và quan hệ với chồng. Sau đó đến ngày 20/3 e có ra chút máu, đi tiểu nhiều, buồn ngủ, đau lưng và lâu lâu bị chóng mặt. Đến hôm nay 29/3 e thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ, e có đi siêu âm đầu dò thì chưa thấy túi thai, xét nghiệm máu cũng chỉ có 2 thì e có khả năng có thai khônh ạ? E đã trê kinh 6 ngày. Mong có câu trả lời sớm. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Que thử thai xác định có thai hay không dựa vào việc xác định nồng độ beta HCG trong nước tiểu (khi có thai nồng độ beta HCG sẽ tăng cao). Que thử thai có 02 gạch đậm khả năng có thai cao. Que thử thai 1 gạch đậm, 1 gạch nhạt có nhiều nguyên nhân dẫn tới trường hợp này sử dụng các loại thuôc chứa HCG, Dùng que thử sai cách: Nhúng vị trí que không chính xác, thử que quá nhanh hoặc chậm, que thử quá hạn sử dụng, chất lượng kém; bệnh lý: Thai ngoài tử cung, thai trứng, rối loạn kinh nguyệt, viêm nhiễm sinh dục, u, nang buồng trứng …, Để chắc chăn bạn có thai hay không 01 tuần sau bạn thử que lại, siêu âm lại nếu que 02 gạch (túi thai quan sát thấy hình ảnh trên siêu âm khoảng từ 3 đến 4 tuần), nếu có triệu chứng bất thường khám bạn cần gặp bác sĩ để được khám, chẩn đóan và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn.