cháu chào bác sĩ. dạ thưa cháu hay bị đau lưng trên chỗ bả vai, cả hai bên. thitnh thoảng lại đau ở hai bên sườn dưới bả vai. có lúc thấy khó thở nhẹ. thitnh thoảng lại đau mỏi vai gáy. đau tay ở một điểm như kim châm. thỉnh thoảng cháu có ho nhẹ. hiện tại cháu có mắc các bệnh viêm dạ dày tá tràng, viêm mũi họng mãn tính. ngày 12/2/2019 cháu có đi chụp xquang ngực thẳng ở bệnh viện Bạch Mai hà nội. tuy kết quả bình thường nhưng cháu vẫn thấy lo vì tình trạng đau lưng của cháu ko khỏi, với lại thấy móng tay có chút thay đổi nhỏ trông giống như bị ngón dùi đục nhưng bị nhẹ lên ko dõ dàng lắm. nhưng chắc chắn là bị biến dạng so với trước ạ. để ý kĩ cháu mới biết. cháu rất lo lắng về tình trạng bệnh của mình, mong bác sĩ cho lời khuyên ạ. cháu có nên đi chụp ct ngực không ạ. và chụp ct với xquang nhiều có hại không ạ?
Trả lời:
chào bạn: xin chia sẻ lo lắng của bạn , nhưng bạn không cần quá lo lắng như vậy, nhìn kết quả xét nghiệm của bạn là bình thường, chỉ bệnh dạ dày điều trị theo phác đồ chú ý ăn uống là có thể giảm, kết hợp đau lưng của bạn có thể chỉ đau lưng do co cơ và chỉ càn tập luyện nhẹ nhàng có thể giảm, còn ngón tay rùi trống như vậy những người thiếu oxy mạn tính nên bạn chụp phổi bình thường mọi thứ bình thường thì móng tay của bạn vậy khó có thể là rùi trống, bạn hãy bình tĩnh và điều trị theo bác sĩ giải toả tâm lý triệu chứng bệnh của bạn cũng có thể giảm