chào Bác sĩ mẹ em năm nay 49, thời gian gần đây tay chân vs mặt bị phù thì đi làm các xét nghiệm, chụp ct thì thận ứ nưoc độ 1,2 bác sĩ chuẩn đoán do tăng hoạt bàng quang dẫn đến nưoc tràn lên thận. Bác sĩ cho em hỏi bệnh này nặng ko? mẹ đã uống thuốc đưoc 5 ngày nhưng tình trạng phù vẫn còn nên rất lo lắng mong Bs tư vấn giúp
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng phù chân phù mặt có biểu hiện về bệnh thận, do ứ dịch làm tổn thương thận làm cho ứ nước ở bên ngoài như phù mặt phù chân, bạn nên cần cho mẹ đi khám lại bạn nhé! thận ứ nước lâu ngày làm như vậy tổn thương thận vĩnh viễn có thể hậu quả rất nghiêm trọng,