dạ con chào bác sĩ. Năm nay ba con 49 tuổi, 1 tuần trước vào khám ở bệnh viện Chợ Rẫy ở tp Hồ Chí Minh thì có kết quả là “u ác tính đa u tuỷ di căn không xác định vị trí”. Nhưng hiện tại ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định nói ba con bị ung thư phổi di căn đến xương, giờ tìm ra khối u ở phổi ạ. Con xin hỏi thế là thế nào ạ, sao hai kết quả khác nhau thế ạ? Như vậy thì cơ hội sống của ba con có cao không ạ? Con mong sớm nhận được hồi đáp của bác sĩ.
Trả lời:
chào bạn: có nhiều nguyên nhân có thể có chẩn đoán vậy, nhưng muốn chẩn đoán chính xác khối u xuất phát từ đâu sau khi di căn là cả một vấn đề rất khó không hề đơn giản , nhưng bác sĩ sẽ làm giải phẫu bệnh xem hình ảnh tế bào đó là ở đâu có thể dự đoán là khối u xuất phát từ đâu, còn tiên lượng ba bạn rất khó khăn bạn nhé