chào bsi, em có thể xét nghiệm hiv bằng pp pcr sớm nhất sau bao nhiêu ngày ạ. pp pcr cho kết quả chính xác sau bao lâu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Xét nghiện HIV bằng phương pháp PCR là một kỹ thuật xét nghiệm hiện đại, độ nhạy độ đặc hiệu cao, phát hiện rất sớm HIV, có thể thực hiện 7 ngày sau khi có nguy cơ. Phương pháp này có kết quả trong vòng 02 tuần trở lại tùy theo cơ sỡ thực hiện. Nhưng xin được thông tin thêm với bạn khi có kết quả PCR âm tính: Đối với trường hợp phơi nhiễm trên 02 tuần có khả năng không nhiễm HIV, nhưng vẫn cần phải được tiếp tục theo dõi và làm xét nghiệm phát hiện kháng thể kháng HIV sau 3 tháng và 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm. + Đối với trường hợp phơi nhiễm dưới 02 tuần vẫn có nguy cơ nhiễm HIV do đó cần xét nghiệm sinh học phân tử sau 02 tuần hoặc xét nghiệm phát hiện kháng thể kháng HIV sau 3 tháng và 6 tháng kể từ khi phơi nhiễm. Đôi điều thông tin với bạn Chúc bạn nhiều sức khỏe - Mến chào bạn