Thưa bác sĩ! Không khí ở Hà Nội mùa này thường rất ô nhiễm. Vì vậy, mỗi khi có cảnh báo bụi mịn PM2.5 ở mức cao, tôi thường đeo mặt nạ phòng độc (như trong hình). Tuy nhiên, tôi đọc tài liệu thì có nói "không lạm dụng mặt nạ" nên không rõ việc đeo mặt nạ có ảnh hưởng xấu khác tới sức khỏe không? Rất mong được bác sĩ tư vấn! Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Đeo mặt nạ phòng độc không ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, trong thực tế hàng ngày, đeo mặt nạ phòng độc để tránh bụi là khôbg cần thiết và gây ra các bất tiện trong sinh hoạt. Bạn có thể lựa chọn các loại khẩu trang tốt để sử dụng bạn nhé! Chúc sức khỏe!