em không biết mắt em có bị cận thị không. lúc trước em sử dụng vi tính và xem tivi nhiều. nên ảnh hưởng đến mắt. em muốn hỏi xem có đúng mắt em bị cận thị không. nếu mắt bị cận thị thì nhìn xa. nhìn gần. như thế nào. nhìn xa mấy mét là bị mờ mắt. không thấy rõ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Cách đơn giản nhất để biết bạn có bị cận thị không là bạn đi đo mắt ở các cơ sở bán kính có máy đo mắt và hầu hết đều miễn phí mà. Khi đi khám mắt người ta có một cái bảng có các ký tự: chữ cái và số (cái này phổ biến nhất), có 10 hàng, kích thướt các ký tự nhỏ dần, mình sẽ đứng xa khoảng 5 m, nếu mắt bạn tốt sẽ nhìn được 10/10 (hàng nhỏ nhất vẫn đọc được), còn nếu bạn cận sẽ nhìn rõ hàng chữ to hơn tùy theo độ cận. Đối với mắt bình thường, điểm cực viễn sẽ là ở vô cực, điểm cực cận sẽ vào khoảng 5 cm. Mắt cận thị thì cả điểm cực cận và cực viễn đều bị dời gần lại, Đôi điều thông tin đến bạn - Thân chào bạn