em chào bác sĩ, em bị đau lưng trên khoảng 2 tháng rồi ạ. khoảng tháng trước em có đi chụp xquang phổi kết quả bình thường ngưng em vẫn lo bị phổi. em đau lưng không thường xuyên, lúc đau lúc không, nhưng ngày nào cũng đau. có thể đau do đổi một tư thế nào đó, nhất là khi ngồi. em 1 ngày có ho một vài cái rồi thôi, và ho được hơn tuần rồi ạ. em có mắc các bệnh là viêm dạ dày+viêm tá tràng. viêm mũi họng cấp. sáng nào em cũng thấy có đờm trong cổ và khạc đờm. không biết dấu hiệu đau lưng của em có liên quan đến bệng u phổi ko ạ. em có hút thuốc lào. xin bác sĩ tư vấn cho em ạ. em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Đau sau lưng vùng dưới bả vai có thể do bệnh lý phổi, tim, tiêu hóa, thần kinh cơ, cột sống...Em đã đi chụp XQ tim phổi bình thường Thì em không nên lo bệnh u phổi nhé Có thể em đau dây thần kinh liên sườn, bệnh gây cảm giác đau khi ho hoặc thay đổi tư thế Thân mến chào em