Em cho bé ở phòng khám Trần Diệp Khanh thì bác sĩ kê đơn như trong hình ạ. Em hỏi có cần chụp x quang hoặc xét nghiệm máu không thì bác sĩ bảo chưa cần vì mới sốt 1 ngày, uống thuốc và theo dõi thêm 2 ngày rồi tái khám ạ.
Trả lời:
chào bạn: có thể bé nhà bạn đang ở giai đoạn đầu viêm nhiễm xét nghiệm hay chụp XQ tim phổi cũng ít giá trị, nên bác sĩ không cho làm, hiện tại bé chấn đoán viêm phế quản bác sĩ có thể chỉ cần triệu chứng lâm sàng và thăm khám có thể chấn đoán và kê đơn thuốc như vậy là đúng bạn nhé, bạn nên cho bé quay lại khám sau 3 ngày uống thuốc