Xin chào bác sĩ, năm nay năm nay háu 26 tuổi, đã lập gia đình và sinh được 1 bé 2 tuổi.. 2 chu kình kinh liên tiếp này cháu có hiện tượng kinh nguyệt máu đen. Chu kì kinh trước máu vón cục và màu nâu sẫm vsf chu kì keoa dài hơn 2 ngày so với bình thường.. đến chu kì tiếp theo máu kinh không còn vón cục nữa ra ít hơn và có màu nâu sẫm hơn chu kì trước.. cháu không có hiện tượng đau bụng hay sốt hay bất cứ gì bất thường cả. Chỉ đau lưng trước kì kinh khoảng 2 ngày và kéo dài đến khi kì kinh kết thúc. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi hiện tượng như thế xảy ra trong 2 chu kì liên tiếp như thế có vấn đề gì không ạ. Và nếu cháu muốn đi khám thì cháu sẽ khám bên phụ khoa đúng không ạ. Vậy nếu đi siêu âm đơn thuần bên ngoài vùng bụng dưới thì có phát hiện được nếu bị bệnh không hay bắt buộc là phải khám phụ khoa nữa ạ.. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể đi khám Phụ khoa để kiểm tra nhé. Nếu có bất cứ bất thường về số lượng, màu sắc, lượng, các triệu chứng đi kèm khi hành kinh bạn nên đi khám. Ở đây là có máu cục. Về nguyên nhân có thể là do viêm nhiễm, do thay đổi nội tiết, có sảy thai.. Vì thế nên đi khám để kiểm tra bạn nhé, có thể cần khám phụ khoa nếu bác sĩ cần kiểm tra nhé Thân mến