thưa bác sỹ tại sao con trai có giọng trầm và thấp còn con gái lại có giọng nhẹ nhàng và cao vút vậy ạ . đó có phải là bệnh lý gì ko ạ . mong bs giúp tôi
Trả lời:
Chào bạn Con trai con gái có giọng khác nhau là chuyện bình thường, ai cũng như thế cả, đó cũng không phải bệnh lý gì cả. Vì cơ thể con trai và con gái khác nhau, các hocmon cũng khác nhau một phần do giới tính, các hoocmon này làm cho dây thanh phát triển theo hai hướng khác nhau, làm nên sự khác nhau về chất giọng nhé Thân mến