Bác sĩ ơi. Mấy hôm nay em bị tụt huyết áp. Sáng ngủ dậy ăn sáng xong, em uống 1 viên canxi thì trong người cảm thấy mệt mỏi, thở như bị hụt hơi. Phải nằm nghỉ một lát mới khỏe lại. Những lúc như vậy em hay ngậm 2 viên kẹo thì thấy đỡ hơn tí xíu. Huyết áp đo được khá thấp. Nhịp tim của em lên đến 95. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy chỉ cần ăn 1 ít bánh hoặc kẹo là sẽ đỡ. Lại thêm mỗi ngày ăn thêm 10g muối nữa sẽ không bị tụt huyết áp. Nhưng lúc trước, em đi khám thai bác sĩ em bảo em kiêng muối, kiêng đường. Giờ em phải làm sao mới đúng. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại bạn đang có thai không? và huyết áp trước đây của bạn lúc bình thường là bao nhiêu? Thân mến!