Em đi ngoài máu đỏ dính ở giấy vệ sinh khi em lau . Em kiểm tra phân thì không thấy máu. Em lau 2 3 lần là hết. Em không có cảm giác đau gì ở hậu môn cả. Mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã nội soi trực tràng và bạn đang bị trị nội độ 1. Bạn nên tạo thói quen đi vệ sinh hàng ngày để tránh khối phân lỡn, thô gây tổn thương và nặng thêm tính trạng. Ăn nhiều rau xanh hơn, vận động nhiều hơn tránh ngồi lâu một chỗ, uống nhiều nước. Nếu tình trạng đi vẫn còn máu, bạn có thể dùng dầu parafin bôi hậu môn trước khi đi vệ sinh để không làm tổn thương niêm mạc ống hậu môn. Bạn nên đi khám nếu thấy tinhd trạng nặng hơn. Thông tin đến bạn