Chào bác sĩ.. E dùng thuốc (như hình)..thì thời gian ngưng sử dụng thuốc bao lâu e mới có thai được ạ.
Trả lời:
Chào em Thuốc Akinol chứa thành phần isotretionin Theo hệ thống phân loại nguy cơ thuốc đối với thai kỳ của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Isotretinoin xếp loại X (chống chỉ định) – thuốc không được dùng cho phụ nữ có thai, có ý định có thai hoặc có khả năng mang thai. Không nên có thai ít nhất 1 tháng sau khi ngưng dùng isotretinoin vì isotretinoin được biết đến là gây quái thai cho con người. Các dị tật bẩm sinh ghi nhận sau khi mẹ sử dụng isotretinoin bao gồm những bất thường của khuôn mặt, mắt, tai, xương sọ, hệ thống thần kinh trung ương, hệ tim mạch, và tuyến ức và tuyến cận giáp. Do đó muốn có thai tối thiểu sau khi ngưng thuốc 1 tháng em nhé Thân mến chào em