Cháu xin chào các bác si, cháu có câu hỏi xin hỏi là vợ cháu thấy chậm kỳ kinh mấy ngày cũng nghĩ là có e bé,nh do sơ xuất không để ý chuyện đó nên mấy hôm trước đa uống thuốc tẩy run, các bác sỹ cho cháu hỏi là nếu có con mà uog thuốc tẩy run như vậy có ảnh hưởng gì ko ạ và xin tư vẫn giúp cháu ? Cháu xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bạn không nói rõ đã uống thuốc tẩy giun loại nào (tên thuốc gốc hoặc tên biệt dược). Nói chung, thuốc uống tẩy giun đều có chống chỉ định với phụ nữ có thai, nhưng mức độ có khác nhau (như pyrantel pamoat độc tính với thai ít hơn, so với albendazol). Thuốc không gây sẩy thai, mà chỉ có thể gây dị tật cho thai. Có thể chứ không dứt khoát 100% là sẽ xảy ra, vì vậy bạn cần khám thai định kỳ thường xuyên, vào tuần thứ 20 có thể siêu âm hình thái để xác định sớm các dị tật thai. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!