Thưa bác sĩ. Hiện tại cháu đang bầu 2 thág. Cháu có bổ sung các vitamin, acid foclic, sắt qua viên uốg FONA. Nhưng cháu rất đau lưng. Bác sĩ tư vấn biện pháp giúp cháu. Cháu đau lưng ngủ cũg k đc mà đi lại cũg rất bất tiện trog côg việc và sinh hoạt.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng đau lưng của bạn có thể liên quan tới quá trình mang thai, trước tiên bạn nên duy trì lối sống phù hợp, ngủ tư thế đúng, tránh nằm cong lưng quá mức, tránh nằm võng hay nệm mềm, nên nằm ở mặt phẳng cứng, luyện tập thể lực thường xuyên( có thể đi bơi, hay đi bộ), trong trường hợp đau nhiều có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol mà không sợ ảnh hưởng lên thai nhi. Nếu các triệu chứng đau này kéo dài, bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!