Bac sĩ làm ơn cho em hỏi. Em là nam 27 tuổi. Sức khoẻ bình thường chỉ có việc là em uống sữa tươi hay sữa đặc có đường là em bị đau bụng và tiêu chảy ạ. Xin bác sĩ cho em biết là em bị gì và cách chữa trị ạ. Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trường hợp của bạn có thể do hệ đường ruột của bạn thiếu men tiêu hóa các sản phẩm đường của sữa ( chẳng hạn như lactose), tình trạng này có thể do di truyền hoặc mắc phải, nếu do di truyền thì bạn nên tránh hoàn toàn các sản phẩm sữa này, còn nếu do mắc phải thì bạn có thể uống sữa từ từ, cho tới khi cơ thể thích nghi và có thể dung nạp với các sản phẩm sữa. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe.