Bác sĩ ơi con trị lao da 3 tháng rồi nhưng sao vẫn còn lây ạ! vết thương có khô hơn trước nhưng dịch vết thương rỉ ra nên lây qua vùng da kế đó làm vêt thương to hơn. Vậy con phải làm gì để ngăn sự phát triển của bệnh ạ con sợ nó không hết bệnh
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Lao da là bệnh lý mạn tính việc điều trị phải tối thiểu từ 4- 6 tháng, trong trường hợp của bạn cần lưu ý, thứ nhất là khả năng bội nhiễm vi khuẩn thường khác, làm cho tổn thương khó lành hơn, trong trường hợp này bạn cần vệ sinh thường xuyên, có thể rữa bằng nước muối sinh lý, hoặc betadine pha loãng, cắt lọc những mô chết, hoại tử xung quanh, có thể phải cấy mủ, tìm bằng chứng vi khuẩn học để sử dụng kháng sinh, khả năng thứ 2 là tình trạng nhiễm lao này kháng thuốc điều trị, lúc này cần phải thay đổi phác đồ điều trị, vì vậy bạn nên tái khám tại các bệnh viện Lao tại địa phương bạn đang sinh sống để được hướng dẫn cụ thể hơn, Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,