Chào bác sĩ, năm nay con 14 tuổi à mà tóc con rụng nhiều lắm, có thể nguyên nhân là do con uốn tóc nhưng mà con vẫn sợ lắm.Một tuần con chỉ gội có 2 ngày mà thôi, con sử dụng dầu gội thái dương. Bác sĩ giúp cho con làm thế nào để tóc hết rụng, con cám ơn bác sĩ nhiều lắm
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc.do môi trường sống ô nhiễm, nhiều bụi bẩn, hóa chất, do phản ứng với nước tắm gội… cũng có thể do lối sống thành thị căng thẳng gây ra stress làm tóc rụng nhiều hơn. Tóc còn có thể rụng do bệnh lý toàn thân như thiếu máu, bệnh nội tiết, suy dinh dưỡng…Các phương pháp thay đổi nếp tóc, màu tóc như uốn, sấy, duỗi, nhuộm cũng làm cho tóc yếu dễ gãy rụng hơn, do đó cần phải cẩn trọng. Nếu hiện tại bạn khỏe mạnh, tóc rụng tự nhiên không để lại sẹo hay tổn thương ở da đầu, thì có thể áp dụng những cách sau để giảm rụng tóc: - Gội đầu thường xuyên 1 - 2 ngày/lần, không để đầu quá bẩn gây bít tắc chân tóc, không để sót lại dầu gội hoặc dầu xả trên tóc. - Không nên sử dụng các loại dầu gội có tính tẩy rửa quá mạnh. Khi sử dụng các phương pháp uốn, sấy, nhuộm tóc cần biết chọn lọc, tốt nhất nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm tạo nếp, tạo mùi thơm lên tóc. - Khi tóc còn ướt không nên chải quá mạnh tay vì lúc này chân tóc còn yếu, tóc dễ rụng. - Có chế độ sinh hoạt hợp lý, ngủ đúng giờ, ăn đủ các nhóm dinh dưỡng thiết yếu. Trong trường hợp các triệu chứng rụng tóc này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến, chúc bạn nhiều sức khỏe.