Thua bác sỹ.hai con toi dang bi Viêm tai giữa và hai cháu thường xuyên bị tái lại.nên toi rất cần sư tư vân và giúp đỡ của bác sỹ để giúp hai cháu khỏi hẳn và không bị tái lại.tôi xin trân thành cảm ơn,
Trả lời:
Chào chị. Viêm tai giữa rất dễ bị tái phát. Chị nên khuyên các bé đánh răng 3 lần/ngày, súc nước muối 2 lần/ngày để tránh viêm họng vì viêm họng sẽ dẫn tới viêm tai giữa. Nên hạn chế cho bé tiếp xúc khói bụi, khói thuốc lá. Khi ra ngoài phải đeo khẩu trang cẩn thận. Ngoài ra, các bé nên ăn trái cây và rau xanh, uống sữa để bổ sung các nguyên tố vi lượng. Chị nên đưa các bé đi đến các khu vui chơi, cho bé tập vận động thể lực mỗi ngày để tăng sức đề kháng.