Xin chào bác sĩ con tôi hiện nay đã đươc 17 tuổi cháu rất gầy cháu có cân nặng 43kg cao 1m68 vậy cháu có bị suy dinh dưỡng không cháu là con trai gia đình tôi đang gặp khó khăn nên tôi định mua loai thuốc bổ viên có tên là vitamin b1+b6+b12 của ct dươc phẩm -tv-pharm vậy hỏi bác sỹ cháu có uống được không cach uống và liều lương như thế nào xin chân thành cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào anh/chị. Với cân nặng và chiều cao như anh chị mô tả thì em có bị thiếu cân. Anh chị nên khuyên em tập thể dục đều đặn như chạy bộ, chơi đá banh,.. tuỳ theo sức của mình. Anh chị nên khuyên em uống sữa, không cần uống sữa đắt tiền, vinamilk là được, chế độ ăn nên ăn thêm nhiều đạm như thịt, cá, trứng, sữa. Em cũng nên ăn nhiều rau và trái cây để bổ sung nguyên tố vi lượng.