Chào bác sĩ, em 29t lâu lâu bị nhức đầu, thiếu tập trung trong làm việc, không thích ồn ào, nghe tiếng ồn hoặc nghe nhạc là không tập trung làm đc, em muốn mua thuốc bổ uống có nên không ạ, nếu đc nhờ bs tư vấn loại thuốc.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, cần loại trừ các nguyên nhân bệnh lý như thiếu máu, bệnh lý về tuyến giáp, tăng huyết áp, thiểu năng tuần hoàn não, hoặc do các nguyên nhân khác như sử dụng các chất kích thích nhừ cà phê, rượu, thuốc lá, hoặc do áp lực công việc, ngủ không đủ giờ, thiếu dinh dưỡng..... Trước tiên, bạn nên duy trì lối sống lành mạnh, ngủ đủ giờ, luyện tập thể dục thường xuyên, cân bằng giữa làm việc và thư giản, có thể bổ sung thêm các vitamin nhóm B.... Nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài, thì bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế uy tín làm thêm các xét nghiệm máu, khảo sát hình ảnh, để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,