Bác sĩ cho e hỏi mẹ e năm nay 47 tuổi công việc hàng ngày chủ yếu phải đứng.mẹ e hay bị đau cổ và khó ngoái lại đằng sau. Mong bác sĩ tư vẫn giúp ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của mẹ bạn có thể bị thoái hóa đốt sống cổ , gây chèn ép các rễ thần kinh vì vậy mẹ bạn nên tập thể dục cơ cổ vai gáy ngày 2 lần sáng tối xoa bóp cổ bằng mỡ salonpas hoặc trườm lá ngải cứu xao nóng , kết hợp uống thuốc giảm đau giãn cơ , tăng cường các thực phẩm giàu canxi , uống sữa giàu canxi và các chế phẩm từ sữa . Thân mến.