Chào bác sĩ. Con của em hơn 3 tháng tuổi. Gần đây bé có hiện tượng như bị mắc cổ khi bú, sau đó thì ho. Nhưng hôm nay sau khi ho miệng bé xuất hiện chất dịch màu vàng như hình. Bé bú mẹ hoàn toàn. Đây có phải bệnh lý gì không ạ?
Trả lời:
Chào em Tình trạng của bé nhà em có khả năng bé bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản do da dày của bé chưa phát triển hoàn thiện Em có thể cho bé ơ hơi sau mỗi lần bú không cho bé nằm ngay sau khi bú , nên để bé nằm nghiêng tránh trường hợp bé nôn trớ khi nằm ngửa dễ sặc lên mũi gây tắc đường thở. Em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và tư vấn cụ thể Thân mến