bé nhà em năm nay 4 tuổi nặng 16kg ..bị tiêu chảy do đường ruột nên ăn uống như thế nào thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em 4 tuổi mà năng 16 kg như vây bé cũng đat chuẩn rồi tình trang tiêu hóa của bé thế nào bé tiêu chảy bao lâu rồi dẫ điều tri ổn đinh chưa Nếu bé còn tiêu chảy em nên cho bé đi khám chuyên khoa nhi để điều tri ổn đinh Nếu bé còn tiêu chảy thì viêc bù nước, điện giải: là một vấn đề quan trọng trong điều trị bệnh nhân tiêu chảy cấp và chủ yếu bằng đường uống. Càng tiêu chảy nhiều càng phải cho uống nhiều, , cho uống các loại nước nh­ư nư­ớc rau, nước cháo, nước quả tươi, n­ước ORS Nếu bé ổn đinh thì không phải kiêng khem gì. L­ưu ý: không cho ăn những thực phẩm cứng như ­ rau già, thịt nhiều gân xơ hoặc ít chất dinh dưỡng như các loại rau thô: rau cần, măng, hoặc tinh bột nguyên hạt khó tiêu hoá như­ ngô, đỗ. Nên dùng những thực phẩm có giá trị dinh d­ương cao như trứng còn tư­ơi, cá nạc ­thịt nạc tư­ơi, dùng dầu thay mỡ. Dùng thêm những thực phẩm có tác dụng tốt điều trị tiêu chảy như­ cà rốt, chuối ư­ơng, hồng xiêm (thư­ờng dùng khoảng 2 - 3 ngày phân đã đặc trở lại). Tránh dùng các loại nư­ớc giải khát công nghiệp, các loại thức ăn có chứa nhiều đường, vì các thức ăn này có thể làm tăng tiêu chảy do làm tăng áp lực thẩm thấu trong lòng ruột kéo nư­ớc từ tế bào vào lòng ruột. Thân mến chào em