Xin chào bác sĩ. Em vừa mới sinh em bé được 26 ngày,3 ngày trước em bị sốt xuất huyết và em được truyền nước, uống thuốc. Hôm qua thấy đỡ chỉ còn bị ho và em không uống thuốc nữa nhưng em bé bị đi ngoài phân lỏng (nước rất nhiều).em không biết là do thuốc nên bé bị vậy. Em chỉ ăn cơm với thịt, canh rau ngót, đậu que xào, chuối. Mong bác sĩ giúp em làm sao bé hết bị đi ngoài như vậy nưaz ạ
Trả lời:
Chào em Nếu bé đi 3-5 lần, phân đôi khi có nước, phân hoa cà, hoa cải..., không sốt, bú, ngủ bình thường, thì không có gì đáng lo Một số trẻ có thể bị tiêu chảy do hệ thống tiêu hóa của trẻ, bao gồm cả đường ruột, lúc này vẫn còn non nớt và nhạy cảm với những thay đổi. Dù chỉ là thay đổi nhỏ từ sữa mẹ Mẹ nên áp dụng chế độ dinh dưỡng đủ nước, giàu vitamin, chất xơ và chất khoáng để đảm bảo chất lượng sữa và tăng sức đề kháng cho trẻ Nếu bé vẫn bú me bình thường không mêt quấy khóc thì em không nên lo lắng đó chỉ là biểu hiên rối loan tiêu hóa khi me bênh Còn nếu như bé có dấu hiệu: Đi ngoài liên tục; khóc vì đau khi bạn sờ nắn bụng; bé có biểu hiện uể oải, kém bú, mệt mỏi… thì mẹ cần đưa ngay bé đến cơ sở y tế chuyên khoa Nhi để được khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời. không tư ý cho bé uống thuốc cầm tiêu chảy hoăc men tiêu hóa khi chưa có sư chỉ dẫn của bác sỹ Thân mến chào em