Chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi. Cháu có chu kì kinh thường vào khoảng đầu tháng. Vừa rồi cháu lỡ có quan hệ lần đầu với bạn trai, cũng là vào đầu tháng này nhưng thời điểm ấy cháu chưa có kinh nguyệt. Anh ấy có xuất tinh bên ngoài, nhưng cháu thấy lo nên đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó khoảng 12h. Cháu không biết liệu thuốc có tác dụng không vì cháu rất sợ mang thai. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em Em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi thường uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%. do đó em không nên lo lắng quá Nếu sau 7 đến 10 ngày quan hê em có thể dùng que thử thai sẽ có kết quả là có thai hay không Thân mến chào em